Monday, September 10, 2012

புதினா சாதம் (Mint Rice)

                             புதினா சாதம் (Mint Rice)  By: Savithri Vasan



புதினாவின் புகழ் புதிதல்ல , அரியதோர் அவனியில் இல்லை

புதினாவை பலவிதமாக பயன் படுத்தலாம் அதில் ஒருவகை
புதினா சாதம்.


புதினாவை நன்றாக சுத்தம் செய்து ஆய்ந்து, தண்ணீரி
அலம்பி வைத்துக்கொளளவும் .

2 ஆழாக்கு சாதம் 4 விசில் பதத்தில் வடித்து தயார் செய்யவும்

பெரிய வெங்காயம் துண்டு துண்டாக நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்

கொத்தமல்லி , தக்காளி, பச்சை மிளகாய் புதினா மிக்சியில் போட்டு
விழுதாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.

வாணலியில் எண்ணை விட்டு கடுகு தாளித்து நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு நன்றாக வதக்கி அதனுடன் அரைத்த விழுதை போட்டு மேலும்
சிறிதுநேரம் வதக்கவும் .


வடித்த சாதத்தை , வாயகன்ற பாத்திரத்தில் போட்டு , வதக்கிய
விழுதை அதில் சேர்த்து , உப்பு சேர்த்து ,நன்றாக விரல்களால்
கலந்து விடவும்.

சுவையான சூடான ஆரோக்கியம் தரும் புதினா சாதம்
இப்போது உங்கள் முன்.  



கொஞ்சம்  ஆனியன் ராய்தா செய்து இதனுடன் சுவைத்து பாருங்கள்

சொர்க்கம் பக்கத்திலே , தெரியுதா?



   Don't  Mint Money , Eat Mint Rice