Thursday, September 6, 2012

பாகற்காய் பிட்லை

                                                  பாகற்காய் பிட்லை

பாகற்காய் ஒரு சிறிய அறிமுகம் , இதில் இரண்டுவகை
மிதி பாகற்காய் (சிறிதாக இருக்கும் - இது கொடியாக  படராமல்
தரையில் அப்படியே படர்ந்து வளரும் அவ்வமயம் கால்களில்
மிதிபடும்  அதுவே பெயர்காரணம் )



மற்றொன்று கொம்பு பாகற்காய் ,  கொடியாக  தவழ்ந்து
வளரும்.



இதன் குணங்கள் , மிதி பாகல் சற்று கசப்புத் தன்மை
குறைவு.

கொம்பு பாகல் சற்று கசப்புத்தன்மை அதிகமாக இருக்கும்.
செய்முறைகளில் கசப்பை குறைக்க வழியுண்டு  ஆனால்
முற்றிலும் அகற்ற முடியாது.

சரி இது இப்படி இருக்க , நாம பிட்லை எப்டி செய்யறதுன்னு
பார்க்கலாம் .

பிட்லை செய்ய ரெண்டு  பாகற்காய்களும்   உகந்தது
ஆயினும் மிதிபாகல் சற்று முக்கியத்வம் அதிகம்.


பாகற்காய் 100 கிராம்
துவரம் பருப்பு  1 ஆழாக்கு
புளி  ........ எலுமிச்சை அளவு
பெருங்காயம்  - சிறிது
உப்பு  - தேவைக்கேற்ப

விழுது அரைக்க தேவையானவை :-

தேங்காய் துருவல் 1 கப்
மிளகு    ........................1 டீஸ்பூன்
தனியா......................... 3 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு ........3 டீஸ்பூன்
மிளகாய்வற்றல் ......10

பருப்பு அடுப்பில் வேகட்டும்



பாகற்காயை நறுக்கி , பத்திரத்தில் போட்டு , புளிகரைசல்
விட்டு, பெருங்காயம், உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்

விழுது அரைக்க வேண்டியவற்றை வாணலியில்
என்னை விட்டு வறுத்து அரைத்து கெட்டியான
விழுதாக அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்

கொதிக்கும் பாகற்காயுடன் , பருப்பை சேர்த்து
அரைத்த விழுதை போட்டு நன்றாக கொதிக்க விடவும்.

கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு தாளிக்கவும் , கொஞ்சம்
தேங்காய்  எண்ணை  சேர்த்தால் கம கமா மணம்
இருக்கும்.  கருவேப்பிலை சேர்க்கவும் .



சுவையான பாகற்காய் பிட்லை தயார்.!!!!!!

காய் நறுக்குவதில் ஒரு சிறிய குறிப்பு :-

மிதி பாகற்காய் , பிளந்து போடவேண்டும்
கொம்பு பாகற்காய்  வட்டவடிவமாக நறுக்க வேண்டும்

மருந்து கசக்குதுன்னு யாரும் குடிக்காம இருக்கோமா
அதுபோல பாகற்காய் கசக்கும்னு சாப்டாம இருக்கலாமா




No comments:

Post a Comment