தேங்கா பர்பி
தேங்காய் துருவல் 2 கப்
சர்க்கரை 3 கப்
முந்திரி 5 (நெய்யில் வறுத்துக்கொள்ளவும்)
ஏலக்காய் 3 பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ளவும்
நெய் 100 கிராம்
அடுப்பில் நல்ல கெட்டியான பாத்திரம் ஏற்றி
தேங்காய் துருவலும் , சர்க்கரையும் ஒன்றாக
போட்டு 1/2 டம்பளர் தண்ணீர் விட்டு நன்றாக
அடி பிடிக்காமல் கிளறவும் .இடையே வருத்த
முந்திரியை சேர்க்கவும் , பொடித்துவைத்த
ஏலக்காய் சேர்க்கவும்
மேலே சொன்ன கொதியல் நுரைத்து வரும்
அந்த நுரை அடங்கும் பதத்தில் எடுத்து தட்டில்
பரவலாக கொட்டவும் .
ஒரு தட்டில் நெய் தடவி தயாராக வைத்திருக்கவும்
மேலே சொன்ன கொதியல் நுரைத்து வரும்
அந்த நுரை அடங்கும் பதத்தில் எடுத்து தட்டில்
பரவலாக கொட்டவும் .
பிறகு வேண்டும் அளவில் துண்டுகளாக
போட்டு , ஆறவிடவும் . ஆறியபின் அதை
ருசித்து பார்க்கவும்
கல்யாண சீசன் , தேங்கா குடுப்பாங்கா வாங்காம வராதீங்க
No comments:
Post a Comment