Wednesday, September 12, 2012

நார்த்தங்காய் ஊறுகா

ஊறுகாய் வகைகள்


ஊறுகாய் என்றதும் நாவில் உமிழ்நீர் சுரக்கும் அளவுக்கு
எண்ணற்ற வகைகள் உள்ளன , முடிந்த வரை அவற்றை
பட்டியலிடுகின்றேன் , ஏதாவது விட்டுபோனா சொல்லுங்க
அதுக்கும் செய்முறை பக்குவம் தரேன்

மாங்கா ஊறுகாய்
மெந்திய மாங்கா
கசு  மாங்கா
ஆவக்கா  மாங்கா
மாங்கா வத்தல்

நார்த்தங்காய் ஊறுகா
கடாரங்கா ஊறுகா

நெல்லிக்கா ஊறுகா
நீர் நெல்லிக்கா
அரைநெல்லி ஊறுகாய்

எலுமிச்சை ஊறுகாய்

கலாக்கா ஊறுகாய்

இஞ்சி ஊறுகாய்
பூண்டு ஊறுகாய்

இப்ப நாம நாரத்தங்கா ஊறுகாய் எப்டின்னு கத்துக்கலாம்
நானும்தான் உங்களோட சேர்ந்து கத்துக்க போறேன்


நார்த்தங்காய் அப்டியே பச்சை ஊறுகாய் போடணும்னா 
சுருள் சுருளா நறுக்கணும் ,

சுருள் சுருளாக நறுக்கிய நார்த்தங்காயில் நிறைய உப்பு 
போட்டு ஜாடியில் (இப்ப பாத்திரத்தில்) வைக்கணும் 
தினமும் இதை நல்ல வெய்யிலில் உலர்த்தி , மீண்டும் 
அந்த தண்ணீரில் போட்டு , மறுநாள் உலர்த்தி இப்படியாக 
நார்த்தங்காய் தண்ணீர் முழுதும் உறிஞ்சும் அளவு 
உலர்த்தி , உலர்த்தி எடுத்து வைத்தால் , வருடத்திற்கும் 
ஊறுகாய்க்கு பஞ்சம் இல்லை 


(உப்பு போடுவது என்றால் அப்படியே அள்ளி போடுவது இல்லை 
சுருளாக நறுக்கும் நார்த்தங்காயில் உப்பை வைத்து 
பேக் பண்ணுவார்கள்)

இப்ப காரம் போட்ட ஊறுகாய்:-

காரம் போட்ட ஊறுகாயின்னா பாத்திரத்தில் உப்பு போட்டு அதில் 
துண்டு துண்டா நார்த்தங்காயை நறுக்கி போடுங்க.

இரண்டு நாள் நன்றாக குலுக்கி விட்டு உப்பு ஊரச்செய்து 
பிறகு 3 ஆம் நாள் , காரப்பொடி போட்டு , கடுகு தாளித்து 
என்னை அதிகமாக காய்ச்சி விடனும்..



இதனுடைய ஆயுட்  காலம் 1 மாதம் (அதிக பட்ஷம்)


 நார்த்தங்காய்க்கு போட்ட உப்பும் நாத்தனாருக்கு போட்ட 
சாப்பாடும் வீண் போகாது !!!!!!...... 

நான் சொல்லலைங்க பழ மொழி இருக்கு , 

நீங்க என்ன  சொல்றீங்க ???







No comments:

Post a Comment